หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
 
ที่ทำการ อบต.ระบำ
แหล่งท่องเที่ยว มรดกโลกห้วยขาแข้ง และ เขื่อนทับเสลา
ระบำน่าอยู่ ผู้คนสามัคคี มีดีมรดกโลกห้วยขาแข้ง
..........................................
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลระบำ
ชุมชนเข้มแข็งด้วยคุณธรรม
จริยธรรม เมตตาธรรม
นำการศึกษา ให้ก้าวไกล
วัดบางไม้ไผ่ จ.อุทัยธานี
ผลผลิตคุณภาพดีจากเกษตรในตำบล
องค์การบริหารส่วนตำบล
ระบำ
อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี 61160
1
2
3
4
5
อบต.ระบำ ขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวตำบลระบำทุกท่านร่วมกันส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาตำบลระบำของเราด้วยการให้ความร่วมมือ ร่วมใจ ในทุกๆ ด้าน และสามารถแจ้งปัญหาและความต้องการในการพัฒนาผ่านคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นตัวแทนของท่านใ
     
 
 
 
 
 
 
การทิ้งขยะมูลฝอยในเขตทางหลวงชนบท
 

ปัจจุบันเมื่อเราเดินทางสัญจรไปมาบนถนนมักพบเห็นว่า สองข้างทางมีการทิ้งขยะมูลฝอยสิ่งปฏิ * * * ลต่างๆ ไว้เกลื่อนกลาดเป็นจำนวนมาก เกิดความสกปรกไม่น่ามอง ที่พบเห็นได้บ่อย เช่น การทิ้งขยะออกมาจากรถที่กำลังแล่นอยู่บนถนน หรือผู้ประกอบการร้านค้าร้านขายอาหารหรือผู้อาศัยในอาคารบ้านเรือนสองฟากถนนนำขยะหรือเศษอาหารมาทิ้ง หรือเทน้ำเสียน้ำทิ้งบนถนนหรือในเขตทางหลวง หรือการที่รถบรรทุกหิน ดิน ทราย ท่อนไม้ หรือสิ่งต่างๆ ไม่ยอมใช้อุปกรณ์คลุมรถหรือผูกมัดสิ่งเหล่านั้นให้ดี ทำให้เศษหิน ดิน ทราย ท่อนไม้ หรือสิ่งต่างๆ ที่บรรทุกมาตกลงบนถนนหรือไหล่ทาง กีดขวางการจราจรทำให้การสัญจรไปมาไม่สะดวกเกิดความสกปรกบนถนน ทั้งยังอาจเกิดอุบัติเหตุแก่ผู้ใช้ถนน ตัวอย่างอุบัติเหตุที่พบเจอบ่อยๆ เช่น การทิ้งถุงพลาสติกออกมาจากรถที่กำลังแล่นอยู่แล้วถุงพลาสติกนั้นปลิวไปปิดหน้าตาคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ล้มคนขับขี่และคนซ้อนได้รับบาดเจ็บ หรือรถขนดินที่เปียกชุ่มทำดินตกหล่นบนถนนเวลากลางคืน ทำให้รถที่แล่นตามมาต้องหักหลบหรือเหยียบดินนั้นแล้วเกิดลื่นไถลลงข้างทาง กรณีเช่นนี้ถือว่าเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติทางหลวง พ.ศ. 2535 มาตรา 45 ซึ่งกำหนดห้ามมิให้ผู้ใดทิ้งขยะมูลฝอย สิ่งปฏิ * * * ล น้ำเสีย น้ำโสโครก เศษหิน ดิน ทราย หรือสิ่งอื่นใดในเขตทางหลวง หรือกระทำด้วยประการใดๆ เป็นเหตุให้ขยะมูลฝอย สิ่งปฏิ * * * ล เศษหิน ดิน ทราย ตกหล่นบนทางจราจรหรือไหล่ทาง
หากเจ้าพนักงานทางหลวงหรือตำรวจพบเห็นการกระทำความผิดดังกล่าวก็สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดดำเนินคดีได้ทันที ซึ่งมีโทษตามมาตรา 72 คือจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถือว่าเป็นกฎหมายที่มีโทษหนักมากแต่ก็เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน
ดังนั้น เราทุกคนในฐานะเป็นผู้ใช้ถนนสัญจรไปมา จึงควรช่วยกันสอดส่องดูแลรักษาถนนที่เราใช้เป็นเส้นทางสัญจรไปมาให้สะอาดอยู่เสมอ นอกจากจะทำให้เกิดความปลอดภัยในการสัญจรแล้ว ยังเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และหากพบเห็นว่ามีการกระทำความผิดดังกล่าวบนถนนทางหลวงชนบทหรือในเขตทางหลวงชนบท ก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบททราบ หรือแจ้งหมายเลขโทรศัพท์สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146 หากศาลลงโทษผู้กระทำผิดและมีการชำระค่าปรับแล้ว ผู้ที่แจ้งเบาะแสให้กรมทางหลวงชนบททราบก็มีสิทธิได้รับเงินสินบนนำจับด้วย

เขียนโดย   คุณ ผู้ช่วยเจ้าพนักงานธุรการ อบต.ระบำ

วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 10.34 น. [ IP : 182.53.63.194 ]  
 

ฟหกด

เขียนโดย   คุณ ฟำพเ

วันที่ 25 ธ.ค. 2563 เวลา 13.36 น. [ IP : 125.27.10.90 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบรูปภาพ  
      ขนาดรูปภาพไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาเลือก "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ"
 
 
 
 
  (1)  
 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
056-510-987
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10